Đây là trận đấu của hai đội bóng đã thi đấu rất thành công ở mùa giải 2018/19. Cả hai cùng đứng ở vị trí thứ 4 tại giải vô địch quốc nội. Bayer Leverkusen xếp thứ 4 ở Bundesliga, còn Valencia xếp thứ 4 ở La Liga. Và hai đội bóng này hoàn toàn có thể gặp nhau ở Champions League mùa tới.

Dù vậy, cái cách cả hai cùng tham gia tour du đấu giao hữu mùa hè thì lại không thuyết phục. Bayer Leverkusen chỉ thắng được 1 trong 7 trận giao hữu mùa hè, và trận đấu ấy lại là trận đấu đầu tiên của họ trong tour du đấu, với chiến thắng trước đội bóng nhược tiểu Wuppertaler. 6 trận đấu sau đó, Leverkusen thua đến 4 trận.

Về phần mình, Valencia cũng chỉ thắng 2 và thua 2 trong 4 trận giao hữu của mình. Những chiến thắng của đội bóng này đến trước các đội nhược tiểu, còn thua trước các đối thủ đồng cân đồng lạng như Monaco hay West Brom. Thế nên, về cơ bản phong độ của hai đội là tệ tương đương.

Nhưng dù sao thì việc được chơi trên sân nhà BayArena cũng là một lợi thế cho Leverkusen. Và đội bóng này cần dứt chuỗi trận tệ hại, để chuẩn bị bước vào mùa giải Bundesliga.

Nhận định bóng đá Bayer Leverkusen vs Valencia, 19h ngày 4/8 (Giao hữu)

Dự đoán: Bayer Leverkusen vs Valencia 1-0