Có chút thay đổi về suất dự Champions League của Bundesliga mùa giải năm sau. Theo đó, cả 4 đội dẫn đầu năm nay đều được vào thẳng vòng bảng, khác với trước kia khi vị trí thứ 4 vẫn phải đá vòng play-offs để tranh vé vớt. Lúc này, cuộc chiến vào nhóm 4 đội dẫn đầu tại giải VĐQG Đức vẫn vẫn khá quyết liệt khi ngay cả đội đứng nhì bảng vẫn chưa sắc suất.

Với 56 điểm sau 31 vòng, Schalke cần thêm một chiến thắng để chính thức có mặt trong nhóm 4 đội dẫn đầu khi đang hơn 7 điểm so với vị trí thứ 5 vào lúc mùa giải còn 3 vòng. Nhiệm vụ của Hoàng đế xanh khó hoàn thành trước thời hạn khi họ đang có dấu hiệu hụt hơi ở giai đoạn hiện nay. Liên tiếp 2 trận gần nhất đều chứng kiến Schalke mất điểm, trong đó ở vòng vừa qua còn bị đội bét bảng cửa điểm với kết quả 2-2.

>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Giữa vào thời điểm đang loạng choạng, Schalke thật không may khi phải đối đầu với M'gladbach đang vươn lên mạnh mẽ để hy vọng có suất dự Europa League. Đội khách tỏ ra khá ổn định với 4 trong 5 vòng gần nhất đều bất bại, trong đó có 2 chiến thắng. Trên thực tế, điểm tựa dành cho M'gladbach còn đến từ chỉ số đối đầu khi họ bất bại cả 4 lần đụng độ gần nhất.

Dự đoán kết quả Schalke vs M'gladbach: 1-1