Tham vọng trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Đức đang dần trở thành hiện thực với Nurnberg. Cho đến trước vòng đấu này diễn ra, đội chủ nhà kém vị trí nhất bảng 2 điểm và hơn đối thủ bám đuổi phía dưới cho suất thăng hạng trực tiếp 5 điểm. Nếu giành chiến thắng ở trận đấu đêm nay, Nurnberg sẽ tiến một bước dài lên Bundesliga.

Nhiệm vụ của đội chủ nhà nhìn chung không mấy khó khăn khi đối thủ của họ chỉ là Braunschweig đang ở nửa dưới bảng điểm. Đội khách có 39 điểm sau 31 trận và xếp ở vị trí thứ 12. Số phận của Braunschweig vẫn đang lung lay dữ dội khi họ chỉ hơn vỏn vẹn 2 điểm so với đội phải đá play-offs trụ hạng. Nếu không nhanh chóng vươn lên, Braunschweig rất có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn hiện nay.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong lúc cực kỳ cấp bách cho nhiệm vụ giành điểm trụ hạng, Braunschweig lại thể hiện tinh thần chiến đấu rất yếu ớt. Liên tiếp 4 vòng gần đây đều chứng kiến đội khách mất điểm, trong đó có 2 trận không ghi được bàn thắng. Thành tích xa nhà của Braunschweig cũng thuộc diện yếu kém nhất giải khi từ đầu mùa với có 2 lần được hưởng trọn niềm vui ra về.

Tình hình vẫn chưa được cải thiện là bao với liên tiếp 5 trận sân khách gần đây đều chứng kiến Braunschweig mất điểm. Ở chiều ngược lại, Nurnberg bất bại cả 4 lần tiếp đón Braunschweig gần nhất, trong đó có 3 chiến thắng.

Dự đoán kết quả Nurnberg vs Braunschweig: 4-1