Tại giải U18 Đông Nam Á năm 2017, lứa U18 của Lào đã gây thất vọng với chuỗi trận toàn thua. Cụ thể, họ toàn thua cả 5 trận và trong đó có tới 4 trận thua với cách biệt từ 2 bàn trở lên, qua đó đứng bét bảng A.

Mùa 2018, U18 Lào đã có chút tiến bộ hơn về tinh thần thi đấu, song từng đó là chưa đủ để họ hiện thực hóa mục tiêu vượt qua vòng bảng. Cụ thể, tại giải U18 Đông Nam Á 2018, đội bóng có biệt danh Thimsad từng giành những chiến thắng đậm đà 5-0 và 7-3 trước Singapore và Philippines. Song đáng tiếc, trước những tên tuổi sừng sỏ như U18 Việt Nam, U18 Thái Lan và U18 Indonesia, U18 Lào đều chịu chung cảnh trắng tay để rồi rời giải với tư cách đội đứng thứ 4 của bảng A.

Trở lại với mùa giải năm nay, cánh cửa đi tiếp vào vòng bán kết đang mở rộng với các cầu thủ U18 Lào khi họ nằm ở bảng đấu dễ chịu. Cụ thể, ngoài Indonesia vượt trội hoàn toàn, các đối thủ còn lại của Lào đều là những cái tên ngang tầm là Myanmar, Brunei, Philippines hay Timor-Leste.

Chiều nay, U18 Lào có trận đấu mở màn trước U18 Myanmar và đây được xem là trận đấu sẽ quyết định tới vị trí thứ 2 – vị trí đi tiếp vào vòng bán kết, của bảng A. Công bằng, người hâm mộ đang nghiêng về kịch bản U18 Myanmar là đội bóng có được niềm vui chiến thắng do sở hữu bè dầy lịch sử tại giải U18 vượt trội so với Lào. Song nếu nhìn vào phong độ thực tế, khả năng U18 Myanmar rơi điểm ở trận đấu mở màn là vẫn có thể xảy ra. Nên nhớ, họ chỉ thắng 2 trong số 5 trận mới đây tại mọi đấu trường tham dự.

TLCA: Đang cập nhật

TX O/U: Đang cập nhật

Thành tích đối đầu: Hai đội chưa gặp nhau

Lựa chọn chuyên gia: U18 Lào

DỰ ĐOÁN U18 Lào vs U18 Myanmar: 2-2