Sau khi về đích ở vị trí thứ 13 chung cuộc giải VĐQG Indonesia mùa trước, Persela Lamongan tiếp tục cho thấy họ vẫn chưa thể rời xa được khu vực nửa dưới bảng xếp hạng. Qua 10 trận đã đấu, Persela mới chỉ giành được 9 điểm qua 2 trận thắng, 3 trận hòa và đã 5 lần phải hứng chịu thất bại.

Vị trí hiện tại của Persela là rất mong manh khi họ chỉ hơn nhóm đèn đỏ đúng 1 điểm nhưng đã thi đấu nhiều trận hơn. Tuy vậy, những tín hiệu khởi sắc đã đến đúng lúc với đội bóng. Sau khi chỉ giành được vỏn vẹn 2 điểm sau 6 trận đấu, 2 lần gần nhất ra sân, Persela giành trọn vẹn cả 6 điểm, ghi được 5 bàn thắng và không để lọt lưới 1 bàn nào. Đặc biệt, trong đó có cả trận thắng 2-0 trước đội hạng 2 Bali United ở vòng đấu trước.

Điều đó chắc chắn mang lại sự tự tin rất lớn dành cho Persela trong cuộc tiếp đón Borneo. Nếu tiếp tục thi đấu như 3 vòng đấu gần đây, Persela hứa hẹn sẽ có điểm. Nên nhớ rằng Persela Lamongan chơi trên sân nhà rất tốt và cả 2 chiến thắng của họ đều diễn ra trên sân nhà.

Trong quá khứ, Persela Lamongan từng 3 lần tiếp Borneo trên sân nhà vào các năm 2016, 2017 và 2018. Kết quả, chiến thắng đều ở lại với đội chủ nhà. Trong khi đó, đội khách Borneo lại chơi trên sân khách rất tệ. Họ chỉ thắng 1 lần trong 6 chuyến xa nhà gần nhất, hòa 2 và thua đến 3 trận. Vì thế, khó lòng để đội khách có điểm ra về. Và đây hứa hẹn sẽ là một chiến thắng tiếp theo cho đội chủ nhà.

Nhận định bóng đá Persela Lamongan vs Borneo, 15h30 ngày 29/7 (VĐQG Indonesia)

Dự đoán: Persela Lamongan vs Borneo 2-1