Mùa giải mới tại sân chơi cao nhất bóng đá Na Uy đang bước vào chặng nước rút giai đoạn lượt đi. Tromso dù được nhìn nhận khá tích cực, kỳ vọng là ứng viên tranh chấp ngôi vô địch nhưng lại thể hiện phong độ khá nghèo nàn từ đầu mùa. Đội chủ nhà sau 10 vòng đấu có thành tích thiếu sự ổn định khi thắng 4 nhưng cũng 4 lần bị đánh bại và có 2 trận hòa.

Lúc này, Tromso tụt xuống đứng thứ 9 trong tổng số 16 CLB tham dự tại giải VĐQG Na Uy. Với những gì đang có, không nhiều người nghĩ đến thứ hạng cao mà đội chủ nhà đạt được dù mùa giải vẫn còn hơn 2/3 chặng đường phía trước. Chắc chắn, sau lượt đi sẽ là cuộc cách mạng sâu rộng về lực lượng và khâu chiến thuật chuyên môn để Tromso hy vọng vào thành tích khởi sắc hơn.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đó là câu chuyện tương lai, rất khó để Tromso thay đổi tình hình một sớm một chiều, nhất là khi họ phải đương đầu với Valerenga đang giữ được sự ổn định ở mức cao. Các cầu thủ khách đã nối dài chuỗi trận bất bại liên tiếp lên con số 9 ở mọi mặt trận, trong đó có tới 6 chiến thắng là hình ảnh mà Tromso chắc chắn phải nể sợ. Không những vậy, thành tích đối đầu sân nhà cho thấy Tromso lép vế đáng kể khi họ không thắng cả 4 lần đụng độ gần nhất, trong đó có 3 thất bại.

Dự đoán kết quả Tromso vs Valerenga: 1-2