Dordrecht bước vào trận đấu này sau thành tích không thể tin nổi ở vòng 1 Playoff. Họ để thua Cambuur 1-4 trong trận lượt đi trên sân nhà và tất cả các cổ động viện của đội bóng này đã nghĩ đến viễn cảnh Dordrecht sẽ tiếp tục an vị ở giải hạng 2. Tuy vậy, chiến thắng 4-1 ở trận lượt về ngay trên sân đối phương đồng thời thắng tiếp ở loạt luân lưu định mệnh sau đó giúp các học trò của HLV Gerard de Nooijer nối dài giấc mơ thang hạng.

Chiến thắng trước Cambuur mới là lần đầu tiên họ được hưởng niềm vui sau 8 trận liền chỉ biết hòa và thua. Liệu đây sẽ là động lực để Dordrecht tiến lên hay chỉ là tia sáng hiếm hoi le lói cuối đường hầm. Đối thủ tiếp theo mà họ cần vượt qua trước ngưỡng cửa thiên đường chính là Sparta Rotterdam, đội bóng cũng chết hụt ở mùa giải này khi xếp bét bảng trong phần lớn mùa giải nhưng đã kịp thời trở lại trong giai đoạn cuối mùa để giành lấy vị trí thứ 17 cùng suất đá Playoff.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia  

Trận này Dordrecht được chơi trên sân nhà song điều đó cũng không khiến họ được giới chuyên môn đánh giá cao. 5 cuộc tiếp khách gần nhất của đội bóng này họ đều không thắng (thua 4). Ngoài ra, Dordrecht cũng có ký ức không mấy đẹp đẽ với Sparta Rotterdam khi lần gần nhất đón tiếp đối thủ này họ đã để thua tới 0-3. Mặt khác, Sparta Rotterdam vốn quen với không khí của giải đấu cao nhất hơn, nên có lẽ cũng quen với sức ép hơn và đó là cơ sở để tin vào chiến thắng cho đội khách.

Dự đoán kết quả Dordrecht vs Sparta Rotterdam: 3-0