Trên bình diện bóng đá Brazil, cái tên Parana từ lâu đã quá nhỏ bé so với các đại diện tại sân chơi hàng đầu. Đội khách thường xuyên là thành viên tại giải Hạng 2 xứ Samba với thành tích khá nghèo nàn. Thực tế, đây mới là mùa đầu tiên mà Parana trở lại Serie A sau quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi.

Nhưng niềm vui thăng hạng chưa được bao lâu, Parana bắt đầu lo lắng cho khả năng bị đánh bật khỏi giải đấu cấp độ cao nhất Brazil. Kinh nghiệm và chất lượng đội hình quá yếu so với phần còn lại đã nhanh chóng bộc lộ một cách rõ ràng khi Parana trải qua cả 7 vòng đầu tiên chỉ biết đến hòa và thua. Vị trí cuối bảng khi chỉ có 3 điểm, ghi được 3 bàn và để lọt lưới 11 bàn kể từ đầu mùa là minh chứng rõ ràng nhất.

 >>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, Parana là ứng viên hàng đầu cho suất xuống hạng và thậm chí họ còn được coi là mỏ điểm tại Serie A mùa này. Trong khi đó, Vasco da Gama dù không tạo dấu ấn mạnh mẽ như kỳ vọng nhưng điều mà họ làm được về chuyên môn vẫn ở mức vượt trội. Không những vậy, đội chủ nhà trong quá khứ tận dụng khá tốt lợi thế với 5 trong 6 lần tiếp đón Parana gần nhất đều giành điểm tối đa.

Dự đoán kết quả Vasco da Gama vs Parana: 3-1