Rất khác so với nhiều giải VĐQG vốn đã bước vào kỳ nghỉ để dành thời gian cho các đội tuyển tập trung chuẩn bị cho World Cup 2018, sân chơi hàng đầu của bóng đá Brazil vẫn diễn ra đến sát ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được khởi tranh tại Nga. Điều này khiến nhiều CLB lâm vào tình cảnh khó khăn về lực lượng khi buộc phải nhả cầu thủ của mình cho nhiều đội tuyển.

Đơn như như Sao Paulo sẽ không có sự phục vụ của Christian Cueva khi tiền vệ trụ cột này trở về hội quân cùng tuyển Peru. Bên phía Palmeiras cũng chịu chung cảnh ngộ khi tiền đạo số 1 của họ Miguel Borja đã về tập trung cùng đội tuyển Colombia. Giải đấu sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn khi hầu hết các gương mặt nổi bật đều làm nghĩa vụ quốc gia.

 >>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Tất nhiên BTC giải Serie A biết rõ việc ảnh hưởng về nhiều mặt khi tiến hành lịch thi đấu vào dịp khá nhạy cảm nói trên. Nhưng họ gần như không còn lựa chọn bởi các CLB tại xứ Samba hàng năm tham dự quá nhiều giải đấu từ vô địch bang đến hệ thống thi đấu quốc gia nên khó sắp xếp trong trường hợp nghỉ quá nhiều khi mùa giải mới chỉ vừa bắt đầu.

Trở lại với trận đấu này, Palmeiras đặc biệt được đánh giá cao nhờ vào thành tích đối đầu khá ấn tượng gần đây của họ. Cụ thể, trong 6 lần tiếp đón Sao Paulo trên sân nhà đều chứng kiến Palmeiras giành chiến thắng một cách thuyết phục với ít nhất có từ 2 bàn trở lên. Trong khi đó, thành tích sân khách vẫn là nỗi lo thường trực của Sao Paulo với 7/8 trận vừa qua chỉ biết đến hòa và thua.

Dự đoán kết quả Palmeiras vs Sao Paulo: 2-1