Giải vô địch Brazil năm nay có tới 4 suất phải xuống hạng trực tiếp khiến các đội bóng có tiềm lực khiêm tốn phải thận trọng nhiều hơn. Bahia là trường hợp như thế khi đội bóng này đang xếp ở vị trí thứ 17 với 5 điểm sau 5 vòng. Nếu không sớm cải thiện tình hình trong thời gian tới, đội khách chìm vào cuộc chiến trụ hạng là điều đã được dự báo từ trước.

Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để đánh giá cục diện dành cho mỗi đội khi mùa giải mới trôi qua được 5 vòng đầu tiên. Nhưng rõ ràng Bahia đã ý thức được nhiều khó khăn đang rình rập phía trước. Đội khách đã thể hiện sự cố gắng đáng khen khi liên tiếp 2 trận gần đây đều bất bại dù phải gặp đối thủ trên tầm như Vasco da Gama hay Sao Paulo.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Trong khi đó, bên phần sân đối diện Palmeiras có quá nhiều thứ để lo khi tham dự một loạt các giải đấu quan trọng gần đây. Điều này khiến đội chủ nhà trở nên quá tải và bị ảnh hưởng đáng kể đến nền tảng thể lực của các cầu thủ. Thất bại trước Corinthians ở vòng gần nhất chính là minh chứng rất dễ thấy. Bên cạnh chiều hướng đi xuống, Palmeiras có lý do để lo lắng khi chưa có đội nào được định giá cao hơn trên thị trường giành chiến thắng chung cuộc trong các trận đối đầu giữa 2 đội từ trước đến nay.

Dự đoán kết quả Palmeiras vs Bahia: 1-1