Viễn cảnh về khả năng 2 năm xuống 2 hạng đã dần hiện hữu với Sunderland. Đội bóng mang biệt danh Mèo đen đang kém vị trí trụ hạng 6 điểm khi mùa giải còn 2 vòng đấu nữa sẽ kết thúc. Với thực tại quá khó để vươn lên tạo ra điều kỳ diệu, tất cả đều nghĩ về viễn cảnh xấu nhất mà Sunderland sẽ trải qua.

Bên cạnh tình thế quá khó khăn như vậy, Sunderland cho thấy họ không có nhiều điểm tựa về chuyên môn để tin tưởng sẽ ít nhất để lại dấu ấn ở giai đoạn còn lại của mùa giải năm nay. Liên tiếp 16 vòng gần nhất tại giải Hạng nhất, Mèo đen chỉ có duy nhất 1 trận thắng, còn lại thua tới 9 trận là minh chứng rõ ràng nhất. Đội khách gần như buông xuôi và không có chút phản kháng nào dù tiếng chuông cảnh báo đã vang lên từ cách đây rất lâu.

>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Khi Sunderland như một đám tàn quân thiếu sức sống, Fulham đột nhiên lại được hưởng lợi đáng kể. Đội chủ nhà đang tranh đấu cho 1 vé thăng hạng trực tiếp khi đang kém vị trí nhì bảng duy nhất 1 điểm dù đá nhiều hơn 1 trận. Đại diện thành London vì thế buộc phải giành chiến thắng để tiếp tục theo đuổi mục tiêu lớn nhất của họ ở mùa giải năm nay.

Thực tế, phong độ lúc này của Fulham là rất đáng để chờ đợi vào trận đấu dễ dàng của họ. Liên tiếp 18 vòng gần nhất đều chứng kiến đại diện của thủ đô bất bại, trong đó có 14 chiến thắng là hình ảnh cho thấy kinh chặng đường nước rút của đội chủ nhà rất ấn tượng.

Dự đoán kết quả Fulham vs Sunderland: 4-1