Trong mùa giải trước Bristol City về đích ở vị trí thứ 8 tại giải Hạng Nhất Anh với 70 điểm sau 46 vòng đấu. Trong giai đoạn tiền mùa giải Bristol City đã thi đấu 6 trận giao hữu kể từ đầu tháng 7, có được 4 trận thắng và 2 trận thua. Bristol City dễ dàng chiến thắng hay đè bẹp các đội bóng ở hạng dưới nhưng lại để thua các đội cùng hạng như Derby County (1-2) hay ngoại hạng Crystal Palace (0-5).

Trong khi đó Leeds United kết thúc mùa giải trước ở vị trí thứ 3 với 83 điểm sau 46 vòng đấu và đành chấp nhận đi đá play-off tranh chiếc vé vớt thăng hạng. Tuy nhiên ngay ở bán kết Leeds United đã phải dừng bước trước Derby County khi thắng 1-0 trên sân khách nhưng lại để thua 2-4 trên sân nhà ở trận lượt về, và tiếp tục phải thi đấu ở giải Hạng Nhất trong mùa bóng mới. Trong giai đoạn tiền mùa giải Leeds United đã thi đấu 5 trận, thắng 3, hòa 1 và chỉ để thua 1 trận duy nhất trước Man Utd.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 lần gặp nhau gần nhất, Leeds United đang chiếm ưu thế tuyệt đối khi thắng 7, hòa 2 và chỉ để thua 1. So về đẳng cấp rõ ràng Bristol City hiện đang kém đối thủ 1 bậc, nên mặc dù có được lợi thế sân nhà nhưng nhiều khả năng Bristol City cũng khó có được điểm trong ngày đầu ra quân.

Thành tích đối đầu

Nhận định bóng đá Bristol City vs Leeds United, 22h30 ngày 4/8 (Hạng Nhất Anh)

TLCA: 1/4:0

O/U: 2 1/2

Dự đoán: Bristol City vs Leeds United 0-1