Cụ thể, cuộc phẫu thuật của Tuấn Anh đã được tiến hành tại bệnh viện Wooridul, Seoul, Hàn Quốc, một bệnh viện hàng đầu thế giới về cột sống và khớp. Người trực tiếp phẫu thuật cho Tuấn Anh là bác sĩ Eun Sang Soo, cũng là một người rất có danh tiếng về phẫu thuật đầu gối ở Hàn Quốc. Ông còn là bác sĩ trưởng của đội tuyển quần vợt quốc gia Hàn Quốc.

Theo nhận định từ bác sĩ này, kết quả nội soi cho thấy Tuấn Anh vẫn còn may mắn khi dây chằng chỉ bị dãn, chứ không bị đứt hoàn toàn. Tuy nhiên, do bị dãn quá nhiều nên cầu thủ sinh năm 1995 này sẽ không thể tự hồi phục được mà phải tiến hành phẫu thuật. Và khả năng hồi phục của Tuấn Anh đang tiến triển tốt.

Ngoài ra, Tuấn Anh còn từng gặp những vấn đề về sụn chêm ở đầu gối cũng đã được xử lý dứt điểm. Với việc cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, Tuấn Anh sẽ phải nghỉ thi đấu từ 6-9 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc, chàng tiền vệ người Thái Bình này sẽ không còn cơ hội tham dự V.League 2018. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ bỏ lỡ nhiều giải đấu lớn cùng với U23 Việt Nam và ĐT Quốc gia.