Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh gặp chấn thương nặng ngay ở vòng 2 V-League 2018 trong trận đấu với Hải Phòng trên sân Lạch Tray. Theo kết quả quả chụp MRI tại Viện quân y 108 Hà Nội, Tuấn Anh được chẩn đoán rạn sụn lồi cầu ngoài khớp gối phải (5x7mm), phù nề dây chằng chéo trước, phù nề trước sụn chêm ngoài, tổn thương gân cơ kheo…

Sau đó, Tuấn Anh đã được bầu Đức lệnh đưa sang Hàn Quốc chữa trị với bác sĩ tốt nhất. Theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, tiền vệ gốc Thái Bình được đưa tới kiểm tra ở 3 bệnh viện khác nhau tại Seoul, Hàn Quốc. May mắn cho tiền vệ gốc Thái Bình là được bác sỹ Choi Joo Yong, người từng điều trị cho danh thủ Park Ji Sung, tiền vệ đội trưởng tuyển Hàn Quốc Ki Seung Yong (hiện đang khoác áo CLB Swansea City tại Ngoại hạng Anh)… là người trực tiếp điều trị và hồi phục cho Tuấn Anh.

Sau nhiều ngày tập phục hồi không có kết quả tốt, Tuấn Anh đã đồng ý mổ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ Choi Joo Yong. Chiều 11/4, ca phẫu thuật đầu gối của Tuấn Anh đã thành công. "Tuấn Anh đã được phẫu thuật thành công cách đây 30 phút.Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã gọi điện trực tiếp cảm ơn đến các y bác sỹ, nhà đại diện Lee Dong Jun và những người phục vụ đã tận tình giúp đỡ chàng Nhô. Xin cảm ơn nhà tài trợ VPMILK - IQLACPRO đã luôn đồng hành, sát cánh cùng CLB HAGL trong suốt thời gian qua", trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Dự kiến, Tuấn Anh cần 6 tháng để hồi phục sau ca mổ và điều đó cũng đồng nghĩa rằng anh sẽ nghỉ hết gần mùa giải V-League 2018. Tuy nhiên, dưới sự chỉ dẫn phục hồi của của bác sĩ nổi tiếng Choi Joo Yong, nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ trở lại sân cỏ sớm hơn dự kiến. Nhưng điều đáng tiếc đối với Tuấn Anh là không kịp tham dự ASIAD 18 cùng U23 Việt Nam bởi chấn thương của anh khó kịp bình phục.