Tuấn Anh dính chấn thương sau khi va chạm với 1 đồng đội HAGL tại sân Lạch Tray thuộc vòng 2 V-League 2018. Theo chẩn đoán ban đầu, tiền vệ tài hoa gốc Thái Bình bị đa chấn thương, rạn sụn lồi cầu ngoài khớp gối phải (5x7mm), phù nề dây chằng chéo trước, phù nề trước sụn chêm ngoài, tổn thương gân cơ khoeo…

Sau đó, bầu Đức đã yêu cầu lãnh đạo HAGL đưa Tuấn Anh sang Hàn Quốc và tìm bác sĩ tốt nhất để chữa trị. Tại xứ kim chi, Tuấn Anh được bác sĩ Choi Joo Yong, người từng điều trị cho danh thủ Park Ji Sung, tiền vệ đội trưởng tuyển Hàn Quốc Ki Seung Yong, hiện đang khoát áo CLB Swansea City ( Ngoại hạng Anh)…nhận lời trực tiếp điều trị và hồi phục cho anh.

Tiền vệ gốc Thái Bình được bác sĩ Choi Joo-yong khuyên mổ để chữa dứt điểm chấn thương, nhưng anh lại muốn tự hồi phục. Muốn theo dõi thêm trước khi giúp Tuấn Anh chữa trị, bác sĩ Choi Joo-yong đã theo sang Pleiku để trực tiếp hướng dẫn tiền vệ này tập hồi phục. 

Theo tiết lộ của trưởng đoàn bóng đá HAGL ông Nguyễn Tấn Anh, mỗi ngày các bác sỹ dành 6 tiếng để điều trị và tập luyện cho Tuấn Anh với các công cụ và máy móc hiện đại: 3 tiếng buổi sáng và 3 tiếng buổi chiều. Xen lẫn là những buổi nói chuyện trao đổi về tâm lý... nhằm giúp cho Tuấn Anh có được sự thoải mái nhất. 

Nếu phương pháp này hiệu quả, Tuấn Anh sẽ không phải mổ và khả năng anh kịp góp mặt ở ĐT U23 Việt Nam tham dự Asiad 18 diễn ra vào tháng 8 tới. Hiện tại, Tuấn Anh đã phải tạm xa V-League 2018 và chưa ấn định ngày trở lại.