Lý do dẫn đến dòng trạng thái thể hiện sự ‘xin lỗi’ của tuyển thủ U23 Việt Nam này trên trang facebook cá nhân xuất phát từ việc anh không thể… trả lời hết tin nhắn chúc mừng của các cổ động viên.

"Đầu tiên tôi xin cảm ơn tất cả lời chúc của mọi người! Và xin lỗi đã ko trả lời từng lời chúc một! Và sau thì tôi xin cảm ơn tập thể đội bóng U23 Việt Nam. Các bạn đã quá quả cảm. Các bạn đã cho tôi cái sinh nhật đáng nhớ nhất cuộc đời! .... Râu dài quá. Thế là vẫn chưa được cạo à?... nhưng vẫn đẹp zai!!!", Đức Huy viết.
 
U23 Việt Nam làm nên lịch sử, cầu thủ vẫn xin lỗi giới mộ điệu
Đức Huy xin lỗi người hâm mộ trên trang facebook cá nhân sau khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Iraq ở tứ kết giải vô địch U23 châu Á 2018

Dù không trực tiếp lập công hay kiến tạo nhưng cầu thủ đang đầu quân cho Hà Nội FC đã trải qua một trận đấu đáng nhớ. Anh được xem là ‘buồng phổi’ nơi tuyến giữa của U23 Việt Nam với tần suất hoạt động không mệt mỏi.

Lối chơi lăn xả và tinh thần máu lửa của Đức Huy đã khiến U23 Iraq gặp không ít khó khăn trong việc triển khai những ‘tinh tú’ của mình. Anh thực sự trở thành tấm bình phong che chở cho bộ tứ vệ và thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Như những đồng đội khác, Đức Huy cũng bật khóc sau khi U23 Việt Nam tiếp tục làm nên kỳ tích tại vòng chung kết U23 châu Á 2018.