Ngay sau khi clip Lê Anh Đức trình diễn kỹ năng vượt trội so với các bạn cùng trang lứa chơi bóng tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, rất nhiều lò đào tạo đã cử tuyển trạch viên tới Hà Tĩnh để trực tiếp ‘xem giò’ thần đồng sinh năm 2007.

Quả thật, tài năng được mệnh danh ‘Messi Hà Tĩnh’ đã không làm các tuyển trạch viên cùng rất đông khán giả tới cổ vũ thất vọng. Dù ra sân trong tình trạng mới ốm 2 ngày liên tiếp song Lê Anh Đức đã tỏa sáng khi ghi cả 5 bàn trong chiến thắng 5-1 của đội bóng Nhi đồng huyện Hương Sơn trong giải Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.
 
Dĩ nhiên, màn trình diễn ấn tượng của Anh Đức lọt vào mắt xanh của các chuyên gia bóng đá. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, gia đình ‘Messi Hà Tĩnh’ đã quyết định để con trai gia nhập lò đào tạo PVF. Như vậy, trung tâm của siêu sao Ryan Giggs đã vượt mặt nhiều đối thủ để sở hữu một trong những ‘viên ngọc thô’ sáng giá của bóng đá Việt Nam.
 
Trả lời phỏng vấn truyền hình, Lê Anh Đức khiến cánh phóng viên vô cùng ngạc nhiên khi em tiết lộ đội bóng yêu thích của mình là Man City. ‘Messi Hà Tĩnh’ có thể kể tên gần như toàn bộ các cầu thủ của The Citizens. Chưa hết, thần đồng 11 tuổi cho hay em hâm mộ phong cách của Sergio Aguero thay vì Lionel Messi như so sánh của báo giới thời gian qua.
 
Cuối cùng, Lê Anh Đức nói rằng trong tương lai em muốn được khoác áo Hà Nội T&T. Nếu phát triển đúng lộ trình, khả năng ‘Messi Hà Tĩnh’ được thỏa ước nguyện gia nhập đội bóng thủ đô trong tương lai là rất lớn.