Cuộc bầu chọn danh hiệu Tiền đạo xuất sắc nhất thế giới được tổ chức bởi Goal phiên bản tiếng Tây Ban Nha thu hút được nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu. Theo đó, 16 tiền đạo hàng đầu thế giới đã chia cặp đấu knock-out ở vòng 1/8 để chọn ra 2 cái tên xứng đáng nhất vào chung kết.

Trong cuộc bầu chọn này, Cristiano Ronaldo sớm bị loại từ vòng 1/8 khi phải đối đầu trực tiếp với Lionel Messi. Tiền đạo người Argentina nhận được số phiếu áp đảo so với đồng nghiệp người Bồ Đào Nha.

Lionel Messi sau đó tiếp tục giành chiến thắng ở tứ kết khi đối đầu với đồng hương Sergio Aguero, đánh bại Mohamed Salah tại bán kết để vào chung kết gặp Luis Suarez. Trong "trận đấu" cuối cùng, Lionel Messi có chiến thắng tuyệt đối để trở thành Tiền đạo xuất sắc nhất thế giới 2019.

Kết quả cuộc bình chọn của Goal khiến nhiều fan CR7 bất phục. Một CĐV bình luận: "Thế quái nào cầu thủ chỉ ghi 1 bàn thắng tại Copa America lại có thể đánh bại nhà vô địch UEFA Nations League".

"Cristiano Ronaldo bị loại ngay từ vòng 1/8? Chuyện gì xảy ra vậy? Kylian Mbappe lại thua Luis Suarez. Thật nực cười", một CĐV khác để lại nhận xét.

KẾT QUẢ BÌNH CHỌN TIỀN ĐẠO XUẤT SẮC NHẤT THẾ GIỚI

Lionel Messi đánh bại Cristiano Ronaldo trở thành tiền đạo hay nhất thế giới