Những màn trình diễn ấn tượng tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 khiến Quang Hải lọt vào 'mắt xanh' của báo giới xứ sở Kim chi. Có một phóng viên đã hỏi HLV Park Hang Seo rằng liệu chân sút số 1 của U23 Việt Nam tại giải đấu trên đất Trung Quốc vừa rồi có đủ khả năng chơi bóng tại K-League hay không.

Nhà cầm quân sinh năm 1959 đã trả lời một cách đầy bất ngờ. Ông không khẳng định Quang Hải có thể tỏa sáng tại K-League nhưng cũng không phủ nhận điều này bởi các cầu thủ người Việt Nam có những điểm mạnh riêng.

"Rất khó để so sánh trực tiếp với cầu thủ của Hàn Quốc, nhưng cầu thủ người Việt Nam có những điểm mạnh riêng. Bóng đá Hàn Quốc có sự khác biệt về môi trường văn hóa và phong cách chơi bóng, nhưng chắc chắn các cầu thủ của Việt Nam cũng có những lợi thế", HLV Park Hang Seo cho biết.

"Quang Hải là một cầu thủ tài năng. Nhưng cậu ấy lại khá nhỏ con. Giữa K-League và V-League có những khác biệt về lối chơi cũng như văn hóa. Vì vậy không dễ gì để đánh giá điều này. Tôi chỉ chắc chắn rằng các cầu thủ của Việt Nam sở hữu nền tảng kỹ thuật cá nhân rất tốt".

Xuân Trường là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam có cơ hội thử sức tại K-League. Nhưng tiền vệ thủ quân ĐT U23 Việt Nam không để lại quá nhiều dấu ấn trong thời gian thi đấu cho CLB Gangwon FC.