Đêm qua, trên sân nhà Anfield, Liverpool đã chính thức hoàn thành nhiệm vụ giành vé tham dự Champions League bằng chiến thắng trước Brighton. Đáng chú ý, ở trận đấu này, Salah đã lại ghi bàn và lập nên một kỷ lục vô cùng khó vượt qua tại Premier League.

Theo đó, với bàn thắng đã ghi được, Mohamed Salah đã kết thúc mùa giải với 32 bàn thắng sau 38 trận đấu ở Premier League. Đó là một kỷ lục lịch sử khi trước đây, những Cristiano Ronaldo, Luis Suarez, Thierry Henry hay Alan Shearer đều chỉ có thể ghi được 31 bàn trong mùa giải mà các danh thủ này thi đấu xuất thần tại giải Ngoại hạng Anh.

Thực tế, Alan Shearer và huyền thoại của Man Utd, Andy Cole từng ghi được tới 34 bàn thắng trong 1 mùa giải. Thế nhưng, đó là thời điểm mà tên gọi Premier League chưa được áp dụng và giải đấu khi đó có tới 42 vòng đấu.

>>> Xem thêm: Thông tin Ngoại hạng Anh mới nhất

Với kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” này, tiền đạo người Ai Cập đã kết thúc mùa giải với hàng tá danh hiệu cá nhân xuất sắc. Ngoài ra, Salah còn có cơ hội đăng quang rất cao tại Champions League khi đã cùng Liverpool lọt tới trận chung kết ở mùa giải này.

Nếu lên ngôi ở giải đấu được xem là danh giá nhất thế giới cấp CLB này, Salah hoàn toàn xứng đáng trở thành người chấm dứt “triều đạo Ronaldo-Messi” trong cuộc đua giành Quả bóng vàng FIFA 2018.