Hình ảnh được treo ở học viện trẻ của M.U

Theo đó, bức hình được treo ở học viện của M.U là hình ảnh Messi ngồi trong phòng thay đồ lau giày sau trận đấu giữa Argentina và Croatia năm 2014. Ở thời điểm này, Messi đang 27 tuổi và đang là ngôi sao hàng đầu thế giới với 4 danh hiệu Quả Bóng Vàng, 3 danh hiệu Chiếc Giày Vàng cùng nhiều giải thưởng cá nhân và tập thể cao quý khác.

Thế nhưng trong bức ảnh đó, Messi vẫn ngồi cần mẫn chăm sóc cho đôi giày của mình thay vì giao công việc nhỏ này cho các nhân viên của đội. Theo tờ The Times, tờ báo chia sẻ thông tin này, thì BHL M.U muốn dùng hình ảnh này để giáo dục các cầu thủ trẻ, dù có trở thành ngôi sao (kể cả là siêu sao hàng đầu thế giới), thì hãy luôn giữ được sự khiêm tốn như chính hình ảnh của Messi vậy.

Bức hình này càng được chú ý trong hoàn cảnh các cầu thủ trẻ ở Anh thường nhận được quá nhiều sự chú ý của báo giới, để rồi không còn giữ được đôi chân trên mặt đất và dần đánh mất phong độ. Có lẽ, nhờ giáo dục các cầu thủ trẻ từ những việc nhỏ thế này, mà Học viện trẻ của M.U vẫn là một trong những học viện hiếm hoi sản sinh ra các cầu thủ tài năng cho CLB cũng như ĐT Anh như Marcus Rashford, Jesse Lingard.