Như vậy, Ngoại hạng Anh 2018/2019 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về Man City. Liverpool dù đã rất nỗ lực cho tới vòng đấu cuối cùng nhưng đã không thể vượt lên. Ở các vị trí tiếp theo, Chelsea và Tottenham giữ vững thứ hạng để chắc chắn có được một suất dự Champions League mùa sau. Trong khi đó, thể hiện bộ mặt không ấn tượng, Arsenal và MU chỉ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5 và 6. 

Với kết quả này, các đội bóng có được suất dự Champions League mùa tới sẽ gồm Man City, Liverpool, Chelsea và Tottenham. Nếu Arsenal có thể đánh bại Chelsea giành chức vô địch Europa League thì bóng đá Anh sẽ có thêm 1 suất dự giải đấu danh giá nhất châu Âu mùa tới. 

Đặc biệt, với kịch bản đẹp nhất, Liverpool sẽ vô địch cúp C1 sau khi đánh bại Tottenham trong khi Arsenal cũng vô địch cúp C2. Khi ấy, Liverpool sẽ vừa đứng trong tốp 4 Ngoại hạng vừa là đương kim vô địch C1. Lúc này, người hâm mộ quỷ đỏ đặt ra câu hỏi rằng nếu The Kop có hai tư cách khác nhau dự cúp châu Âu mùa tới thì bóng đá Anh có được hưởng thêm một suất nữa hay không. Và khi ấy, đội đang đứng thứ 6 là MU sẽ có tấm vé. 

Tuy nhiên, câu trả lời là không. Dù trong kịch bản đẹp nhất là Liverpool vô địch cúp C1 hay Arsenal vô địch cúp C2 thì MU cũng không có suất tham dự Champions League mùa tới. Ngoại hạng Anh chỉ có được tối đa 5 suất dự Champions League mùa tới, 4 tấm vé cho các đội trong tốp 4 và 1 tấm vé cho nhà vô địch cúp C2 đứng ngoài tốp 4. 

Hy vọng dự Champions League mùa này đã hoàn toàn khép lại với Quỷ đỏ. Điều đội chủ sân Old Trafford cần làm lúc này có lẽ là cải tổ lại đội bóng để có thể giành danh hiệu vào mùa giải tới.