Những năm gần đây, các câu lạc bộ hàng đầu thế giới đều chọn Trung Quốc là điểm đến ưa thích trong chuyến du đấu hè. Dễ hiểu bởi đây là thị trường béo bở với hàng trăm triệu tín đồ túc cầu. Hai ông lớn thành Manchester là Man City và Man United không phải trường hợp ngoại lệ khi thường xuyên du đấu tại đây.

Cuối tuần trước, nhà đương kim vô địch Premier League Man City có 2 trận giao hữu tại Premier League Asia Trophy tại Thượng Hải. Như đã biết, The Citizens đã gây thất vọng với việc để thua Woves sau loạt 11m ở trận chung kết.

Ngoài vấn đề chuyên môn, hình ảnh của Man City trong mắt người hâm mộ cũng suy giảm đáng kể. Trên website tờ báo nổi tiếng của Trung Quốc là Tân Hoa Xã (phiên bản tiếng Anh) đã có bài bình luận chê tránh Man City với tiêu đề; “Tình yêu người hâm mộ Trung Quốc đã không được Man City đáp lại”. Trong đó phần lớn của nội dung bài báo là những lời chỉ trích thái đội kiêu ngạo của các “ông sao” Man City.

Fan Trung Quốc chán ghét MC, yêu thích MU

Được biết, Man City hành quân tới Trung Quốc trễ 2 ngay so với dự định bởi vấn đề di chuyển. Bởi vậy, các sự kiện bên lề gặp gỡ người hâm mộ của đội chủ sân Etihad liên tiếp bỉ hủy. “Cực chẳng đã”, người hâm mộ Trung Quốc chỉ có thể gặp gỡ những ngôi sao Man City sau 2 trận đấu với West Ham và Wolves. Tuy nhiên, họ đều bị thầy trò HLV Guardiola từ chối với lý do sức khỏe.

Trái với thái độ hời hợt và lạnh nhạt của người hàng xóm Man City, Man United lại thể hiện thái độ thân thiện trước người hâm mộ Trung Quốc. Đêm qua (theo giờ địa phương), toàn bộ đội bóng Man United đã đổ bộ xuống Thượng Hải để chuẩn bị cho trận đấu với Tottenham tại ICC 2019. Bất chấp chuyến bay dài từ Singapore, Rashford, Lingard hay Romero… vẫn nán lại để chụp hình và ký tăng người hâm mộ.

Fan Trung Quốc chán ghét MC, yêu thích MU

Fan Trung Quốc chán ghét MC, yêu thích MU

Fan Trung Quốc chán ghét MC, yêu thích MU

Trước những hình ảnh trái ngược giữa 2 đội bóng thành Manchester, trên các trang mạng xã hội của đất nước đông dân nhất thế giới đã có những bài viết chào đón Man United trong những năm sắp tới và không hề động chạm tới Man City.