Hiện tại, Hạng nhất Anh đang đi đến những vòng đấu cuối cùng. Norwich nhiều khả năng sẽ lên ngôi ở mùa giải này khi vững và ở ngôi đầu bảng và bỏ lại khác xa các đội khác trên bảng xếp hạng. Qua đó, một tấm vé lên chơi tại Ngoại hạng Anh mùa tới gần như khó thoát khỏi tay đội bóng này.

Và quả đúng như vậy, với 91 điểm sau 45 vòng đấu, những chú chim hoàng yến đã chính thức vô địch Hạng nhất và giành quyền trở lại đấu trường danh giá Ngoại hạng Anh vào mùa sau.

Ở vị trí thứ hai giành quyền thăng hạng, Sheffield United nhiều khả năng sẽ là cái tên tiếp theo. Họ và Leeds United đang phải cạnh tranh quyết liệt cho vị trí thứ hai cũng như một suất lên thẳng Ngoại hạng Anh để tránh không phải thi đấu Play-off. Tuy nhiên, khi về những vòng đấu cuối cùng, với một thất bại đáng tiếc, Leeds United đang tỏ ra hụt hơi hơn so với Sheffield United.

Trong khi đó, cuộc đua cạnh tranh cho một vị trí trong tốp 6 với hy vọng tham dự loạt trận paly-off đang rất kịch tính và quyết liệt. Derby Country hiện đang đứng thứ 6 với 70 điểm nhưng bị hai đội phía sau áp sát rất sát khi khoảng cánh là rất mong manh.

Sau Norwich và Sheffield United, Aston Villa là cái tên cuối cùng giành quyền lên chơi tại Ngoại hạng Anh mùa tới sau khi đánh bại Derby County ở trận đấu play-off cuối cùng.

Danh sách đội chính thức lên hạng Ngoại hạng Anh mùa 2019/2020: Norwich (vô địch Hạng Nhất), Sheffield United (xếp thứ 2 Hạng Nhất), Aston Villa

Danh sách các đội dự Play-off: Leeds United, West Brom, Aston Villa, Derby Country

Lịch thi đấu play-off lên hạng Ngoại hạng Anh 2019/20:

Lượt đi:

19h30, 11/5: Aston Villa 2-1 West Bromwich Albion

0h15, 12/5:  Derby County 0-1 Leeds United

Lượt về:

2h45, 15/5: West Bromwich Albion 1-0 Aston Villa (Penalty: 3-4, Aston Villa thắng chung cuộc)

2h45, 16/5: Leeds United 2-4 Derby County (Derby County thắng chung cuộc 4-3)

Chung kết play-off: 22h ngày 27/5:

Aston Villa 2-1 Derby County