Ibrahimovic là ngôi sao mới nhất gia nhập giải nhà nghề Mỹ MLS (Ảnh: Metro)

Lúc mới thành lập giải, MLS mới chỉ có 10  đội bóng tham dự. Cho đến ngày hôm nay giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS đã có 22 đội bóng chất lượng, luôn cống hiến hết mình cho người hâm mộ. Đến với giải đấu này chúng ta có thể thấy hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng đang thi đấu tại giải này như David Beckham, S.Gerrard, Andrea Pirlo, David Villa và Frank Lampard… Có thể thấy giải đấu này hấp dẫn như thế nào khi mà các ngôi sao sau khi từ giã đỉnh cao của sự nghiệp đều đến với bóng đá nhà nghề Mỹ MLS chơi bóng. 

Thể thức thi đấu giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS 

Cũng giống như các giải đấu khác, các đội bóng tại giải đều thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Mùa giải 2018 đã bắt đầu với 22 đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 42 vòng đấu (bao gồm cả lượt đi và về) nhưng MLS lại có điểm riêng biệt là việc không áp dụng việc lên - xuống hạng. Nghĩa là đội đứng cuối bảng cũng vẫn sẽ thi đấu tại giải năm sau. Và điều đặc biệt nữa là các CLB tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS sẽ vẫn thi đấu ngay cả khi các ĐTQG tập trung.

Kể từ khi David Beckham mở đầu cho trào lưu sang Mỹ thi đấu trong những năm cuối sự nghiệp thì sau đó đã có rất nhiều ngôi sao theo chân cựu tiền vệ người Anh. Mới đây nhất, siêu sao Zlatan Ibrahimovic là cái tên mới nhất gia nhập giải nhà nghề Mỹ MLS khi anh chính thức nói lời chia tay MU để đầu quân cho "Dải ngân hà" LA. Galaxy. Đồng đội cũ của Ibrahimovic là Bastian Schweinsteiger là người hào hứng hơn cả với sự xuất hiện của "Mr Scudetto" tại MLS.