Tương lai của Lee Nguyễn bất ngờ có sự thay đổi lớn nhưng trước đó rất ít được nhắc đến. Cựu cầu thủ HAGL đã chia tay đội bóng gắn bó với tên tuổi của anh trong thời gian vừa qua để chuyển đến đội bóng mới. CLB mà Lee Nguyễn chuyển đến chính là Los Angeles FC.

CLB New England Revolution vừa thông báo hoàn tất thương vụ chuyển nhượng Lee Nguyen sang Los Angeles FC với mức phí 700.000 USD. Con số này có thể lên đến 950.000 USD, tùy vào thành tích thi đấu của tiền vệ Việt kiều tại CLB mới.

Việc Lee Nguyễn chia tay New England Revolution không quá bất ngờ bởi từ đầu mùa giải đến nay, tiền vệ gốc Việt vẫn chưa chưa được ra sân bất cứ một phút nào. Tuy vậy, Tổng giám đốc Michael Burns của CLB vẫn dành lời cảm ơn Lee Nguyễn. 

"Thay mặt cho đội bóng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Lee vì sự phục vụ tận tụy của anh trong những năm qua. Mọi quyết định được đưa ra đều đã được chúng tôi suy nghĩ một cách rất thấu đáo để góp phần mang CLB tới vị trí cao nhất có thể," Giám đốc CLB New England Revolution chia sẻ với báo chí. 

Nguyễn thi đấu cho New England từ năm 2012 và đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tại MLS với 51 bàn thắng và 49 pha kiến tạo sau 191 trận đấu. Anh từng lọt vào Đội hình tiêu biểu MLS mùa giải 2014 và trở thành đội trưởng của CLB ở mùa giải 2016.

Phong độ cao của Lee Nguyên ở New England Revolution cũng giúp anh được HLV Jürgen Klinsmann triệu tập lên ĐT Mỹ hai lần. Trước khi kì chuyển nhượng ở Mỹ đóng cửa, tiền vệ gốc Việt đã cập bến đội bóng mới. Tại Los Angeles FC, Lee Nguyen sẽ là đồng đội của Carlos Vela - cựu tiền đạo Arsenal.