Trận Derby thủ đô giữa Viettel và Hà Nội B sẽ là tâm điểm ở vòng 1 Hạng Nhất Quốc Gia 2018

Trận derby Thủ đô giữa Viettel và Hà Nội B trên sân Hàng Đẫy chắc chắn sẽ là cuộc đối đầu tâm điểm ở vòng 1 giải Hạng Nhất Quốc gia 2018 khởi tranh vào cuối tuần này. Với đội hình được đánh giá cao hơn, cùng việc đối mặt với đối thủ mới lên hạng, Viettel chắc chắn sẽ hướng đến 3 điểm trong trận đấu này.

Dù mới lên giải Hạng Nhất Quốc gia được 2 mùa giải, nhưng Viettel đã chứng minh được vị thế của một đội bóng được đầu tư bài bản với lò đào tạo chất lượng. Với dàn cầu thủ trẻ đầy tài năng, mà mới đây nhất là Bùi Tiến Dũng, trung vệ trong đội hình ĐT U23 Việt Nam đã giành ngôi vị Á Quân giải U23 Châu Á, Viettel hoàn toàn có thể tự tin hướng đến mục tiêu lên hạng trong mùa giải này.

Trong khi đó Hà Nội B cũng là nơi thể hiện cho các cầu thủ trẻ của Hà Nội FC, một cái nôi đào tạo trẻ danh tiếng khác của Việt Nam. Với thành tích 4 lần liên tiếp vào đến chung kết U19 Quốc gia, và giành được 2 chức vô địch vào các năm 2016 và 2017. Trong đó, đáng chú ý là ngôi vô địch năm 2016 khi họ đánh bại chính Viettel ở trận Chung kết.

Dù không có cái tên nào nổi bật trong đội hình, nhưng sự đồng đều của các cầu thủ đã giúp Hà Nội B có được vị trí thứ 2 tại giải Hạng Nhì ở mùa giải trước cùng tấm vé lên chơi ở Giải Hạng Nhất Quốc gia mùa này. Viettel chắc chắn sẽ không được phép khinh địch nếu không muốn phải đón nhận một khởi đầu không thuận lợi ở mùa giải này. 

Bên cạnh trận Derby thủ đô diễn ra lúc 17h00 ngày thứ 7 (14/4) trên SVĐ Hàng Đẫy thì vòng 1 giải Hạng Nhất Quốc Gia sẽ còn 4 cặp đấu khác cũng diễn ra cùng ngày. Link xem các trận đấu trong khuôn khổ vòng 1 sẽ được Bongdapro.vn cố gắng gửi tới quý vị độc giả.

Lịch thi đấu chi tiết vòng 1 Hạng Nhất Quốc Gia 2018

Lịch thi đấu vòng 1 giải Hạng Nhất Quốc gia 2018: Viettel vs Hà Nội B