ĐT nữ Nhật Bản sẽ tái đấu nữ Úc trong trận chung kết Asian Cup 2018 (Ảnh: AFC)

Mới đây nhất, 2 trận bán kết Asian Cup nữ 2018 đã diễn ra. Ở trận bán kết đầu tiên, ĐT nữ Úc đã gặp rất nhiều khó khăn trước nỗ lực của ĐT nữ Thái Lan và hai đội đã phải bước vào loạt sút luân lưu sau kết quả 2-2 sau 90 phút thi đấu chính thức. Nhưng đến loạt đấu súng, các cô gái xứ sở Chùa Vàng đã không thể hiện được bản lĩnh khi sút hỏng tới 3 lần liên tiếp và ngậm ngùi nhường vé vào chung kết cho đối thủ xứ chuột túi.

Trong khi đó, ở trận bán kết còn lại giữa Nhật Bản và Trung Quốc. Đội bóng xứ sở hoa anh đào không gặp quá nhiều khó khăn để vượt qua ĐT nữ Trung Quốc với tỉ số 3-1. Với kết quả này,trận tranh hạng 3 sẽ là cuộc đối đầu giữa ĐT nữ Trung Quốc và ĐT nữ Thái Lan. Đây sẽ là một cuộc tái đấu của 2 đội tuyển khi ở vòng bảng, ĐT nữ Trung Quốc từng giành chiến thắng thuyết phục 4-0 trước các cô gái xứ sở Chùa Vàng.

Và sau đó, trận Chung kết của Asian Cup nữ 2018 sẽ diễn ra giữa ĐT nữ Nhật Bản và ĐT nữ Úc vào lúc 0h00 ngày 21/4. Thực tế, hai đội đã cũng ở chung bảng B, và cuộc đối đầu ở vòng bảng đã kết thúc với tỉ số hòa 1-1. Liệu ĐT nữ Nhật Bản sẽ bảo vệ được ngôi vương, hay các cô gái xứ sở chuột túi sẽ lên ngôi vô địch.

Lịch thi đấu Asian Cup nữ 2018

18h45 ngày 20/4, Thái Lan vs Trung Quốc (Trang hạng 3)

00h00 ngày 21/4, Nhật Bản vs Australia (Chung kết)