Thông tin trước trận

Nữ Nhật Bản là đội bóng đẳng cấp hàng đầu châu lục và có vị thế trên thế giới nhưng do đang trẻ hóa lực lượng nên họ vẫn chưa thể hiện được sự vượt trội ở giải đấu năm nay. Ở vòng bảng, nữ Nhật Bản chỉ giành được 1 chiến thắng trước Việt Nam và 2 trận hòa.

Tuy nhiên, tuyển nữ Nhật Bản đã trở lại bản lĩnh là nhà ĐKVĐ ở trận đấu bán kết khi thắng thuyết phục nữ Trung Quốc với tỷ số 3-1 qua đó giành vé vào chung kết Asian Cup nữ 2018. Đối thủ của họ chính là Úc, đội bóng đã cầm hòa 1-1 với nữ Nhật Bản ở vòng bảng qua đó chiếm luôn ngôi nhất bảng B.

Còn nữ Úc lại có phong độ thiếu ổn định khi họ từng thắng đậm nữ Việt Nam với tỷ số 8-0 ở vòng bảng nhưng lại suýt thua Thái Lan ở bán kết. Phải may mắn họ mới cầm hòa được 2-2 trước nữ Thái Lan. Trong loạt đấu súng trên chấm 11m, Úc may mắn giành chiến thắng 3-1 và họ tái đấu với nữ Nhật Bản ở chung kết. 

Tại vòng bảng, 2 đội đã gặp nhau và họ bất phân thắng bại. Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn được đánh giá cao hơn và có được bàn thắng dẫn trước. Nữ Úc cũng may mắn có được bàn gỡ hòa ở những phút cuối. Do vậy, nữ Úc chắc chắn sẽ phải thận trọng khi gặp lại nhà ĐKVĐ ở trận chung kết. 

Cuộc đối đầu giữa Nữ Nhật Bản vs Nữ Úc sẽ diễn ra lúc 00h00 ngày 21/4. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdapro.vn, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.