Trước thềm Giải hạng Nhất QG 2018 khởi tranh, các trọng tài và trợ lý trọng tài phải trải qua kỳ sát hạch mới được chọn làm nhiệm vụ ở giải đấu. Trong phần kiềm tra thể lực, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã bị đột quỵ. Ban trọng tài đã đưa vị trợ lý trọng tài người Yên Bái vào bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để cấp cứu. 

Suốt 5 ngày qua trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết trọng tài Tân không bị vấn đề về tim mạch mà khi vào viện mới phát hiện bị thận rất nặng phải lọc máu.  Đến sáng 7/4, người nhà của trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã không qua khỏi. Sau đó gia đình đã đưa vị trọng tài xấu số về Yên Bái để làm lễ an táng.

Trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân sinh năm 1981, từng tốt nghiệp Đại học TDTT Bắc Ninh và sau đó công tác ở Sở Văn hóa, Thể thao & Du Lịch Yên Bái. Anh tham gia điều hành ở giải hạng Nhất gần 10 năm nay và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Đợt kiểm tra lần này có 55 trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia. Các trợ lý thi hai phần bao gồm: phần coda, chạy di chuyển tốc độ lên xuống 5 lần 30 m; chạy 6 lần 30 m với thời gian 4,8 giây và chạy 10 vòng sân với 75 m chạy bộ, 25 m đi bộ. Trong trong phần kiểm tra thể lực cuối cùng của lớp tập huấn, trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân đã bị đột quỵ.

Khi hay tin trợ lý Dương Ngọc Tân không qua khỏi, giới trọng tài cả hạng Nhất và V-League đều bảy tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình.