Tiếp đón Long An trên sân nhà, Viettel tỏ rõ quyết tâm giành trọn 3 điểm. Trong khi đó, đội khách cũng muốn giành chiến thắng trước Viettel ở vòng 3 Hạng Nhất QG 2018 diễn ra chiều 4/5. Có được bàn thắng trước, Long An đã chơi rắn nhằm ngăn chặn những pha tấn công của đội chủ nhà. 

Kết quả, cuối hiệp 1, trọng tài Hoàng Thanh Bình buộc phải tạm dừng trận đấu để truất quyền thi đấu Hà Vũ Em bên phía Long An. Trước đó, cầu thủ này có pha vào bóng thô bạo với đối thủ ở khu vực giữa sân. Chơi thiếu người, đoàn quân của HLV Phan Văn Giàu càng quyết liệt hơn với những pha vào bóng khá rắn. 

Trong một tình huống cầm bóng tổ chức tấn công, Dương Văn Hào bị vào bóng thô bạo và lăn ra đau đớn. Người ngăn chặn Văn Hào chính là cựu cầu thủ U23 Việt Nam Huỳnh Tấn Tài, cầu thủ này vốn được biết đến là người thi đấu khá rắn khi Long An còn thi đấu ở V-League. 

Gần như ngay lập tức, các cầu thủ Viettel ra dấu hiệu yêu cầu lực lượng y tế vào sân khẩn cấp, một số cầu thủ khác phải dùng tay cố định chân cho cựu cầu thủ U20 Việt Nam.

Sau đó, Văn Hào được đưa đến bệnh viên Xanh-Pôn cấp cứu. Theo chẩn đoán ban đầu, anh bị gãy xương chày chân trái khá nặng. Trong trường hợp xấu nhất, toàn bộ dây chằng vùng cổ chân của cầu thủ sinh năm 1997 này bị đứt và anh có nguy cơ chia tay sân cỏ.

Sau trận đấu, Huỳnh Tấn Tài cũng đã đến xin lỗi BHL và các cầu thủ Viettel vì pha bóng ngoài ý muốn khiến cho sao U20 Việt Nam phải nhập viện. Sau khi vào bệnh viện cấp cứu,  Văn Hào đã được các bác sĩ mổ ngay nhằm cứu ván sự nghiệp cho cầu thủ trẻ này. 

Video: Pha bóng khiến cho Văn Hào gãy chân