Nhằm chuẩn bị cho VCK Futsal nữ châu Á 2018 vào ngày 2/5 tới, Futsal nữ Thái Lan có trận giao hữu với Futsal nữ Iran trên sân khách tại Tehran.

Với bề dày thành tích cùng ưu thế sân nhà, những tưởng Futsal Iran sẽ dễ dàng 'làm gỏi' Futsal Thái Lan, nhưng điều ngược lại đã xảy ra.

Nữ Thái Lan tỏ ra tràn đầy khí thế và nhanh chóng vượt lên chỉ 2 phút sau tiếng còi khai cuộc. Lối chơi tấn công phủ đầu của đại diện xứ chùa vàng phát huy tác dụng cực tốt. Đến phút 18, tỉ số đã là 4-0 nghiêng về phía Fusal nữ Thái Lan.

Bước sang hiệp 2, Futsal nữ Iran không còn gì để mất và chơi chiến thuật Power Play. Tuy nhiên điều đó khiến khung thành của họ thêm trống trải và để đối thủ ghi thêm 3 bàn thắng nữa.

CHOÁNG: Bóng đá Thái Lan lại tạo địa chấn khiến cả Đông Nam Á tự hào

Futsal nữ Iran có trận đấu đáng thất vọng trên sân nhà

Chung cuộc Futsal nữ Thái Lan thắng 7-0 ngay trên sân Iran. Đây là cú hích lớn cho đại diện Đông Nam Á trước thềm giải Futsal nữ châu Á 2018.

Tại giải đấu này, Futsal Thái Lan được xếp ở nhóm hạt giống số 1 và cùng bảng với các đối thủ nhẹ ký là Hong Kong, Indonesina và Macau.

Trong khi đó, Futsal nữ Việt Nam nằm ở nhóm 2, cùng bảng với Malaysia, Đài Bắc Trung Hoa và Bangladesh.

Để chuẩn bị cho VCK Futsal nữ châu Á 2018, đội tuyển Futsal nữ Việt Nam tập huấn ở Trung Quốc và có 2 trận giao hữu với Futsal nữ Trung Quốc vào các ngày 21 và 22/4.