Trước đối thủ là SLNA không phải quá mạnh nhưng TP HCM vẫn chọn lối đá chơi khá rắn và khiến cho cả BHL lẫn cầu thủ xứ Nghệ vô cùng bức xúc. Và, nếu không được đồng đội can ngăn, rất có thể Quế Ngọc Hải và Đình Luật đã có màn “đấu võ” trên sân.

Cụ thể, việc Quế Ngọc Hải nghe được thông tin đội trưởng Đình Luật của CLB TP.HCM trao đổi với đồng đội rằng, nếu vào bóng thẳng chân, Olaha phải nghỉ ít nhất 3 trận. Nghe được những lời này, trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA bất bình, có lời qua tiếng lại. Thậm chí, đội trưởng của CLB SLNA còn tính lao sang bên TP.HCM để "nói chuyện" phải trái với đàn anh, rất may là cầu thủ hai đội đã kịp thời can ngăn.

Trước đó, CLB TP HCM luôn bị các đối thủ lên án vì lối chơi quá rắn. Ở trận đấu với SLNA, CLB TP.HCM của HLV Miura, phạm lỗi 19 lần cùng một thẻ đỏ của Sầm Ngọc Đức. Thế nhưng, HLV Toshiya Miura vẫn bênh vực các học trò. “Bóng đá thì phải có tranh chấp. Tôi thấy có nhiều tình huống không cần thiết, nhưng các trọng tài vẫn thổi còi, cho dừng trận đấu. Muốn tới đẳng cấp cao hơn, các cầu thủ Việt Nam phải sẵn sàng trong các tình huống tranh chấp tay đôi”, chiến lược gia người Nhật Bản cho hay.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA tỏ ra bức xúc. “Tôi từng là cầu thủ nên không thể chấp nhận được những pha vào bóng ác ý như vậy. Nhất là việc cậu ta còn có những lời lẽ thách thức”, HLV trưởng SLNA chia sẻ.