Chiều 3/5, Ban kỷ luật đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 1/8 Cúp QG 2018. Theo đó, người hâm mộ đặc biệt quan tâm đến án phạt dành cho các cầu thủ TP HCM sau lối đá thô bạo với các cầu thủ SLNA trên sân Vinh vừa qua.

Sau trận đấu này, đội trưởng Quế Ngọc Hải còn định qua bên đội bạn để nói chuyện phải trái với trung vệ Đình Luật do có hành vi thô bạo với tiền đạo của SLNA và còn buông lời thách thức... HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA cũng lên án lối đá của các học trò HLV Miura ở trận đấu này.

Theo đó, Ban kỷ luật VFF sau khi xem xét từ báo cáo trận đấu đã đưa ra án phạt cụ thể như sau: Sầm Ngọc Đức bị phạt 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận vì phạm lỗi với Phan Văn Đức, Trương Đình Luật bị phạt 15 triệu và cấm 3 trận vì phạm lỗi với Olaha. Hai cầu thủ này sẽ nghỉ thi đấu từ vòng 7 V-League 2018.

Bên cạnh những án phạt giành cho TP.HCM, vòng 1/8 Cúp quốc gia còn 3 án phạt khác: Nguyễn Xuân Thành (Thanh Hóa) bị phạt 15 triệu đồng và cấm 2 trận vì phạm lỗi nguy hiểm với Quốc Ca (Long An) trong trận đấu FLC Thanh Hóa gặp Long An trên sân Thanh Hóa. Ban tổ chức sân Thanh Hóa cũng bị phạt 5 triệu vì xe cứu thương không thường trực trên sân ở trận đấu này. 

Trong khi đó,  tiền vệ Võ Huy Toàn và tiện đạo  Đỗ Merlo (Đà Nẵng) bị cảnh cáo vì phản ứng trọng tài, trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá SHB Đà Nẵng và XSKT Cần Thơ tại vòng 1/8, ngày 29/4/2018 trên SVĐ Hòa Xuân, Đà Nẵng.