TP HCM được đánh giá sẽ có trận đấu đầy khó khăn trước SLNA ở vòng 1/8 Cúp QG 2018. So với mùa giải trước thì năm nay đội bóng của Công Vinh đã đối đầu với đội bóng quê hương sớm hơn. Năm ngoái, SLNA loại TP HCM ở tứ kết. Chính vì thế, quyền chủ tịch Công Vinh rất muốn TP HCM đòi lại món nợ ở mùa giải năm nay khi đã có binh hùng tướng mạnh.

Do đó, TP HCM đã di chuyển ra Nghệ An sớm và có buổi tập làm quen sân Vinh vào chiều 27/4. Sau khi SLNA kết thúc buổi tập cũng là lúc CLB TP Hồ Chí Minh bước vào sân Vinh để có buổi tập làm quen sân, các học trò cũ của HLV Toshiya Miura như Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng.... ngay lập tức lại bắt tay chào hỏi và trò chuyện cùng ông thầy người Nhật Bản. Dưới thời HLV Miura ở ĐTQG và U23 Việt Nam, những cầu thủ trên đều là trò cưng của HLV người Nhật Bản.

HLV Miura cũng tay bắt mặt mừng và hỏi thăm tình hình chấn thương của từng người. Quế Ngọc Hải vừa phải khâu mắt do chấn thương gặp phải ở vòng 6 V-League 2018. Còn Nguyên Mạnh bị gãy tay ở AFC Cup 2018 và phải nghỉ thêm vài tháng mới cơ thể trở lại.

Cuộc đối đầu giữa SLNA vs TP HCM thuộc vòng 1/8 Cúp quốc gia sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 29/4 trên sân Vinh. Trong trận đối đầu mới đây của 2 đội, SLNA giành chiến thắng 2-0 ngay trên sân Thống Nhất ở vòng đấu bù V-League 2018. Chính vì thế, CĐV xứ Nghệ tin vào một chiến thắng của đội nhà.