BHL Hà Nội FC đã để lại hình ảnh không đẹp khi lao vào sân nói chuyện phải trái với trọng tài Ngô Đình Lân khi Thành Lương nhận thẻ đỏ. Hậu quả, HLV Chu Đình Nghiêm bị truất quyền chỉ đạo. Trên đường rời sân, ông Nghiêm còn va chạm với một người lạ mặt và tý nữa thì xảy ra chuyện lớn, rất may lực lượng an ninh đã làm tốt công việc của mình và ngăn chặn kịp thời những cái đầu nóng. 

Khi bình tĩnh lại, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận mình đã quá nóng nảy, nhưng do trọng tài Ngô Duy Lân nhiều lần thổi ép các học trò nên ông mới như vậy. Chia trẻ trên Thanh Niên chiều 12/5, HLV gốc Thanh Hóa cho hay: Tôi thừa nhận mình khá nóng nảy lúc ấy. Nhưng cái gì cũng có lý do của nó. Tôi vốn dĩ không hay trách móc trọng tài nhưng ở trận đấu hôm qua thì ức chế quá, ức chế không chịu nổi. Cứ những tình huống tranh chấp 50-50 thì hầu như cầu thủ Hà Nội bị nhắc nhở hay bị phạt thẻ còn HAGL thì được cho qua".

Thuyền trưởng CLB Hà Nội cho rằng việc ông phản ứng khi Thành Lương nhận thẻ phạt chỉ là giọt nước tràn ly. Ông sử dụng Thành Lương ở hiệp hai là có ý đồ. Thế nhưng, trong pha tranh chấp với Văn Thanh với tình huống 50-50 thì Lương "dị" lại phải nhận thẻ vàng. Điều này khiến cho ông không thể ngồi yên. 

"Tôi biết vì sao Lương bị thẻ vàng. Đó có thể là ý đồ của trọng tài, muốn ép Lương để Lương vắng mặt ở trận tứ kết lượt về vào ngày 15/5. Lương đã bị thẻ vàng ở trận gặp Đăk Lăk rồi nên thêm thẻ vàng nữa là nghỉ đá trận quan trọng tới. Biết tính Lương hay đôi co với trọng tài mặc dù cậu ấy không đá láo đá bậy, nên trước khi quyết định đưa Lương vào sân từ ghế dự bị, tôi đã dặn dò là phải kìm chế. Nhưng không ngờ lại xảy ra tình huống Lương bị thẻ vàng", HLV Chu Đình Nghiêm cho biết thêm.

Khi biết mình đã không giữ được bình tĩnh nên HLV Chu Đình Nghiêm sẵn sàng đón nhận án phạt từ VFF với sự cố trên sân Pleiku. Hà Nội FC đang có lợi thế khi cầm hòa 2-2 HAGL ở trận lượt đi. Trận lượt về diễn ra trên sân Hàng Đẫy, đội bóng thủ đô sẽ giành quyền tự quyết. 

Video: HLV Chu Đình Nghiêm suýt đánh nhau trong đường hầm sân Pleiku