Tại Copa America 2019 vừa rồi, ĐTQG Argentina nói chung đã thi đấu không tốt khi họ để Brazil đánh bại ở vòng bán kết. Đối với riêng ngôi sao sáng giá Lionel Messi, tiền đạo cũng để lại ấn tượng không tốt với những lời chỉ trính hướng về liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL).

Được biết, ngay sau trận thua ở vòng bán kết, cầu thủ thuộc biên chế Barcelona công khai cáo buộc trọng tài chính và CONMEBOL đã “thông đồng” giúp sức đội chủ nhà Brazil vượt qua Argentina. Mới đây, những người đứng đầu liên đoàn bóng đá Nam Mỹ chính thức ban phát hình phạt dành cho những lời lẽ không hay của cầu thủ sinh 1987.

Messi nhận án phạt sau phát biểu tranh cãi tại Copa America 2019

Cụ thể, CONMEBOL yêu cầu Messi nộp phạt một khoản tiền 1500 USD vì những lời lẽ không hay kể trên. Chưa dừng lại, tiền đạo số 10 sẽ bị treo giò một trận sắp tới tại Copa America do nhận thẻ đỏ ở trận tranh giải ba với Chile.

Rõ ràng, đây là những án phạt quá nhẹ tay đối bởi trước đó đã có những thông tin CONMEBOL cấm thi đấu Messi trong vòng 2 năm cùng với số tiền phạt lên tới 50.000 USD. Về phần cầu thủ 32 tuổi, Messi dường như chẳng bận tậm với hình phạt của liên đoàn bóng đá Nam Mỹ bởi nó không thấm vào đâu so với mức lương 9 triệu USD mỗi năm mà cầu thủ này đang được nhận tại Barcelona.