Argentina dự Copa America 2019 với một sự mông lung. Họ sử hữu HLV trẻ tuổi nhất, người chỉ là trợ lý cho ông thầy Sampaoli ở World Cup 1 năm trước, Lionel Scaloni. Và đội hình rồi lối chơi của La Albiceleste cũng chẳng có nhiều khác biệt. Quyết định khó hiểu ấy có lẽ chỉ có thể được lý giải bằng việc… ông có cùng tên với người đội trưởng Messi.

Sau gần một năm không tham dự đấu trường quốc tế, Messi trở lại đội hình Argentina cùng với những quyết định triệu tập gây tranh cãi. Ngôi sao của Inter Milan, Icardi không có tên, thay vào đó là người đồng đội của cầu thủ này ở cấp CLB, Lautaro Martinez.Việc sử dụng Giovani Lo Celso cũng khiến NHM phải đặt dấu hỏi, khi mà Lamela, Lanzini hay Correa đều bị loại.

Thế nhưng, chính Lautaro Martinez và Giovani Lo Celso lại đang là những cái tên giúp Argentina hồi sinh. Sau 2 trận khởi đầu đầy vất vả trước Colombia và Paraguay, Martinez bắt đầu được tin tưởng nhiều hơn thay vì Di Maria hay Dybala. Anh cho thấy kỹ năng của mình vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện, nhưng sự hiểu ý và sự quyết tâm giúp tiền đạo của Inter Milan luôn ở đúng nơi cần thiết mỗi khi đội nhà cần bàn thắng.

Trong khi đó, Giovani Lo Celso là một mẫu tiền vệ hiếm hoi có thể thi đấu ở trung tâm hàng tiền vệ nhưng vẫn đưa ra được những đường chuyền chất lượng. Những Di Maria hay Lamela luôn có xu hướng xử lý cá nhân trước khi kiến tạo, nhưng Lo Celso là một mẫu tiền vệ hoàn toàn ngược lại, anh luân chuyển bóng rất nhanh cho các đồng đội kèm theo độ chính xác cao. Các cầu thủ Argentina luôn cần có bóng để tỏa sáng, và chính Lo Celso là người thích hợp nhất cho việc cung cấp bóng lên tuyến trên.

Tất nhiên, những Qatar hay Venezuela chưa thể là đối thủ vừa tầm, đủ để thử thách Argentina và bộ đôi trẻ tuổi. Brazil, đội sẽ chờ ở bán kết, sẽ là một thử thách rất khác.