Thành công vượt mọi kỳ vọng của Công Phượng và các đồng đội tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 vẫn là đề tài được người hâm mộ, truyền thông trong và ngoài nước quan tâm. NHK, kênh truyền hinh nổi của Nhật Bản, mới đây đã phát sóng một phóng sự dài 45 phút để nói về các tuyển thủ đội U23 Việt Nam.

Phóng sự này nằm trong serie chương trình hướng tới Olympic Tokyo 2020 của NHK. Ngoài nội dung chính là các tuyển thủ đội U23 Việt Nam vừa vào tới trận chung kết giải vô địch U23 châu Á 2018, phóng sự cũng ngợi ca tình yêu bóng đá của người Việt cũng như kế hoạch phát triển việc đào tạo trẻ của Việt Nam trong những năm gần đây.

Khi đề cập đến một gương mặt tiêu biểu của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại, NHK đã lựa chọn Công Phượng. Chân sút gốc Nghệ An cũng từng có 1 mùa giải (2016) thử sức tại J.League 2 của Nhật Bản khi được HAGL cho Mito Hollyhock mượn.

“Có một trong những cầu thủ đang nỗ lực vượt qua rào cản đó. Anh là một 'ngôi sao quốc dân', cầu thủ bóng đá hàng đầu Việt Nam", phóng sự của NHK nhận xét về tuyển thủ sinh năm 1995.