Như đã thông tin, Công Phượng chủ động rời Incheon United hôm 3/6 để chủ động tìm bến đỗ mới khi không được thi đấu nhiều tại Hàn Quốc.

Theo nhiều tin đồn, tiền đạo đội tuyển Việt Nam sẽ sang Pháp thử việc trong vòng 30 ngày vào đầu tháng 7 tới. Câu lạc bộ mới của anh sẽ là Clermont Foot đang chơi ở giải hạng nhì Pháp.

Tuy nhiên, xác nhận mới nhất từ trưởng đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Tấn An thì Công Phượng sẽ sang châu Âu thi đấu 1 năm và danh tính câu lạc bộ mới sẽ không được tiết lộ cho tới khi mọi thủ tục hoàn tất.

Ông Tấn Anh cho hay: "Nguyễn Công Phượng sắp tới sẽ thi đấu ở châu Âu trong vòng 1 năm. Đúng vậy, cậu ấy sẽ thi đấu 1 năm tại đó. Hiện chúng tôi chưa thể tiết lộ câu lạc bộ mới của Phượng vì những cam kết giữa đôi bên. Nhưng chắc chắn, người hâm mộ sẽ đón nhận tin vui khi mọi chuyện được ông bố".

"Không có chuyện Phượng gặp trục trặc về vấn đề xin cấp Visa. Hiện mọi chuyện đều nằm trong tính toán. Rất nhiều câu lạc bộ muốn mời Phượng sang thi đấu. Tôi nói như vậy để mọi người thấy rằng cậu ấy được nhiều nơi quan tâm. Và nhiệm vụ của Hoàng Anh Gia Lai là chọn nơi tốt nhất", trưởng đoàn Hoàng Anh Gia Lai khẳng định.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tấn Anh cũng xác nhận rằng Xuân Trường sau khi rời Buriram United thì sẽ quay trở vệ thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai. Ở giai đoạn lượt về V-League 2019, tiền vệ này hoàn toàn sung sức và có thể ra sân ngay ở những trận đấu sắp tới.