Thêm đại chiến cho Real Madrid

Xét về hành trình đi đến trận bán kết, Real Madrid và Bayern Munich đang sở hữu 2 con đường hoàn toàn trái ngược. Real Madrid gây bây ngờ khi chỉ xếp thứ 2 trong bảng đấu “nhẹ nhàng” với 3 cái tên: Tottenham, Dortmund và APOEL.

Dẫu vậy, đội bóng thủ đô Madrid chỉ xếp sau Tottenham ở bảng đấu này và phải đụng độ 2 tên tuổi “sừng sỏ” ở vòng trong. Nhưng rồi, cái duyên của Zidane và cả Ronaldo tại Champions League giúp họ lần lượt đánh bại PSG và Juventus để đi tới trận bán kết.

Đối thủ của họ ở trận đấu này, Bayern Munich lại trải qua lịch thi đấu “nhàn hạ” hơn rất nhiều. Đại gia nước Đức dễ dàng giành ngôi nhất bảng ở bảng đấu có sự góp mặt của PSG, Celtic và Anderlect. Hai đối thủ tiếp theo tại vòng loại trực tiếp thực sự là những cái tên “may mắn” với “Hùm xám”: Besiktas và Sevilla.

Mặc dù vậy, ở 2 lượt đấu căng thẳng sắp tới, những thống kê này sẽ trở nên vô nghĩa khi cả 2 đội sẽ bung hết sức trước đối thủ đầy duyên nợ của mình tại Champions League.

Ngày về đầy cảm xúc của Salah

AS Roma chắc chắn là bất ngờ lớn nhất tại Champions League năm nay. Tại vòng bảng, đại diện Italia đứng đầu bảng và loại ứng cử viên vô địch Atletico Madrid đầy xứng đáng. Ở hai vòng đấu tiếp theo, họ có những trận thắng “vừa đủ” trên sân nhà để loại lần lượt Shakhtar Donetsk và đặc biệt là Barcelona theo luật bàn thắng sân khách.

Không giống như AS Roma, Liverpool đã thể hiện phong độ “tuyệt đỉnh” khi bất bại ở Champions League từ đầu mùa đến giờ. Ngay cả khi phải đối đầu với Man City, Salah và các đồng đội thậm chí đã giành chiến thắng trong cả hai lượt đấu.

Thế nhưng, với riêng cá nhân Salah, trận đấu với đội bóng cũ AS Roma sẽ rất đặc biệt. Sẽ là một ngày về đầy vinh quang cho ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay hay một lần nữa thành Rome có thêm một câu chuyện cổ tích?