FLC Thanh Hóa đã chia tay HLV Marian Mihail sau khi thua Sanna Khánh Hòa ở vòng đấu bù V-League 2018 trên sân 19/8 vừa qua. Sau đó, dưới sự tạm quyền của HLV Hoàng Thanh Tùng, đội bóng xứ Thanh chỉ giành được 2 kết quả hòa ở AFC Cup và V-League 2018. Đáng chú ý hơn là thủ môn của U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng đã không còn cơ hội bắt chính sau khi chiến lược gia người Romania rời xứ Thanh. 

Sự có mặt của Thanh Thắng trong khu gỗ cả FCL Thanh Hóa đã không đem lại sự an toàn với 6 bàn thua chỉ trong 2 trận bằng số lần thủng lưới của Bùi Tiến Dũng bắt chính 7 trận trước đó. Chứng kiến điều này, HLV Marian Mihail tỏ ra tiếc nuối và lên tiếng động viên trò cưng Bùi Tiến Dũng. Cựu HLV FLC Thanh Hóa chia sẻ trên trang facebook cá nhân. 

Nguyên văn bằng tiếng Anh như sau: "Dung Bui Tien is the symbol of professionalism, modesty and hard work. He has everything to become the best goalkeeper in Vietnam, as I have publicly declared. Sad to see he has been put on the bench after my departure. Don't let nobody put you down! I am proud of you and will always believe you can be the best!"

Tạm dịch: "Bùi Tiến Dũng là biểu tượng của sự chuyên nghiệp, khiêm tốn, nỗ lực và chăm chỉ trong tập luyện. Cậu ấy hội tụ đủ những tố chất để trở thành thủ môn tốt nhất Việt Nam. Thật đáng tiếc khi Tiến Dũng phải dự bị khi tôi rời đội bóng. Nhưng đừng ai khiến cậu ấy nản chí. Tôi tự hào về cậu và luôn tin tưởng cậu sẽ trở thành người giỏi nhất". 

Ở vòng 6 V-League 2018, FLC Thanh Hóa sẽ tiếp đón XSKT Cần Thơ trên sân nhà. Tuy nhiên, Thanh Thắng nhiều khả năng vẫn sẽ là sự lựa chọn số 1 nơi khung gỗ của đội bóng xứ Thanh chứ không phải là Bùi Tiến Dũng.