Bùi Tiến Dũng đã xuất hiện tại VIFW (Vietnam International Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Xuân/Hè 2018) với tư cách Vedette trong đêm diễn cuối cùng. Các khán giả đến theo dõi chương trình đều đã rất hào hứng với sự xuất hiện của thủ thành ngôi sao U23 Việt Nam này. Và càng bất ngờ hơn, khi chàng thủ môn người Thanh Hóa này còn đảm nhận vị trí Vedette của một show diễn thời trang lớn hàng đầu Việt Nam

Xuất hiện ở màn kết của chương trình trong bộ vest xanh, thủ thành 21 tuổi này đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ và cổ vũ nhiệt tình. Vì mới là lần đầu bước lên sàn catwalk, Bùi Tiến Dũng không thể hiện được quá tốt về biểu cảm, cũng như bước đi. Nhưng nhờ dáng người cao không thua kém gì các người mẫu chuyên nghiệp, cùng vẻ ngoài ‘manly’, anh vẫn nhận được sự yêu mến của người đến xem.

Đáng chú ý, sự kiện này diễn ra trong bối cảnh FLC Thanh Hóa mới xảy ra những lùm xùm quanh chiếc ghế HLV khi chiến lược gia ngoại quốc Mihail Marian trước đây rất trọng dụng Bùi Tiến Dũn. Anh cũng đã thể hiện không tồi để đáp lại niềm tin của người thầy trong những lần bắt chính ở V.League 2018 cũng như AFC Cup. Nhưng đáng tiếc ngay sau khi BLĐ quyết định ‘đổi tướng’ sau những kết quả không thành công, người hùng của U23 Việt Nam tại vòng chung kết châu Á ngay lập tức mất suất bắt chính và phải chấp nhận làm quen với băng ghế dự bị.