Cụ thể, cầu thủ 30 tuổi và là đương kim MVP Finals Kevin Durant đã phải nhận một chấn thương gót chân Achilles. Nhiều khả năng, anh đã bị đứt gân gót chân và sẽ cần một thời gian dài ‘ngồi chơi xơi nước’. Những chấn thương thế này sẽ cần từ 250-350 ngày điều trì và tập phục hồi.

Sau khi gặp chấn thương, Kevin Durant đã quyết định không ở lại Golden State Warriors theo điều khoản tự động gia hạn và mong muốn có một bản hợp đồng dài hạn khác. Anh từ chối gia hạn theo điều khoản trị giá 31,5 triệu USD nhưng hiện vẫn đang trong quá trình lựa chọn tương lai.

Với việc chia tay Golden State Warriors, Kevin Durant có thể lựa chọn bến đỗ mới như New York Knicks, Brooklyn Nets, Los Angeles Clippers. Không một đội bóng nào trong số này có thể đưa ra bản hợp đồng trị giá 221 triệu USD trong 5 năm giống như Warriors. Hầu hết chỉ có thể chi 164 triệu/4 năm cho cầu thủ này. Đây là các hợp đồng ‘supermax dài hạn’ luôn dành cho những siêu sao và không khó hiểu khi Durant đã từ chối gia hạn hợp đồng cũ.

Kevin Durant gia nhập Brooklyn Nets cùng Kyrie Irving

Và báo chí Mỹ hôm nay đồng loạt đưa tin Kevin sẽ gia nhập Brooklyn Nets với một bản hợp đồng trị giá 164 triệu đô kéo dài trong 4 năm, Brooklyn Netslà một bến đỗ khá hợp lý vào thời điểm này khi ở đó có người bạn Kyrie Irving. Trước đó, New York Knicks tỏ ra là đội săn đón ngôi sao này nhất nhưng nhiều nguồn tin khẳng định Knicks đã không đưa ra một hợp đồng dài hạn với Kevin, điều khiến họ nhận phần thua trong việc săn đón cầu thủ này. Được biết, Knicks muốn có bản báo cáo ý tế của Kevin Durants trước khi đưa ra lời đề nghị.

Hiện tại Kevin Durant sắp bước sang tuổi 31. Các báo cáo ý tế cho thấy các cầu thủ thường thi đấu sa sút rất nhanh kể từ sau chấn thương đứt gân gót chân Achilles.