Cách đây ít giờ, trang chủ của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã chính thức công bố bảng xếp hạng của các ĐTQG với nhiều biến động. Với danh hiệu vô địch Copa America 2019, Brazil đã leo lên vị trí thứ 2 và đẩy ĐT Pháp xuống vị trí thứ 3. Trong đó, ĐT Bỉ vẫn nắm giữ vị trí số 1 thế giới.

Tại Châu Á, các ông lớn như Iran, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn giữ nguyên vị trí trong top 3 của khu vực. Đáng chú ý, ĐTQG Việt Nam đã bị đánh tụt một bậc, từ vị trí 96 xuống đứng ở vị trí thứ 97. Đây là kết quả sớm dự đoán khi đội bóng đất nước chữ S không có bất cứ trận đấu nào trong tháng 7 vừa qua.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 7: Việt Nam vẫn là số 1 Đông Nam Á

Ngược lại, đội bóng cạnh tranh với ĐT Việt Nam là Haiti lại có bước thăng tiến mạnh mẽ khi đi tới vòng bán kết của Concacaf Gold Cup 2019. Với thành tích kể trên, Haiti đã nhảy từ ví trí 101 lên vị trí thứ 90, điều đó đồng nghĩa với việc đẩy Việt Nam tụt 1 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Dẫu vậy, vị thế số 1 của thầy trò HLV Park Hang-seo tại khu vực Đông Nam Á và nằm trong top 15 Châu Á vẫn được. Thực tế, việc tụt xuống vị trí thứ 97 không quá ảnh hưởng tới việc ĐT Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 2 của khu vực Châu Á tại vòng loại World Cup 2022.

Cách đây 1 tuần, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được diễn ra. Như đã biết, Việt Nam nằm tại bảng G với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đối với nhiều người hâm mộ, cánh cửa đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của ĐT Việt Nam hoàn toàn rộng mở bởi 3 trong số 4 đối thủ cạnh tranh là những đội bóng quen thuộc tại khu vực Đông Nam Á.