Thông báo mới nhất từ CLB Sint Truidense VV, tiền đạo chủ lực Daichi Kamada đã được bán cho Frankfurt. Được biết, việc ra đi của chân sút này nhận được sự đồng thuận lớn của câu lạc bộ. Bản thân Sint Truidense VV muốn bán đi tiền đạo của mình để tạo khoảng trống cho những tân binh mới đến. Đặc biệt, đó là Công Phượng. Tiền đạo tuyển Việt Nam đã có trận đấu ra mắt CLB Bỉ hôm 18/7 vừa qua.

Những mùa giải gần đây, Daichi Kamada là chân sút không thể thiếu trong đội hình Sint Truidense VV. Tiền đạo này nắm chắc một suất đá chính của câu lạc bộ và là cây săn bàn hàng đầu. Tầm ảnh hưởng của anh trên hàng công của đội bóng là cực kỳ quan trọng.

Mùa giải trước, tiền đạo người Nhật Bản ghi tới ghi 12 bàn và lọt tốp 5 vua phá lưới giải VĐQG Bỉ.

Sint Truidense VV bán tiền đạo số 1 mùa trước vì Công Phượng

Việc để tiền đạo chủ lực ra đi cho thấy Sint Truidense VV đang rất chú trọng vào các tiền đạo tân binh mới đến. Điều đó hứa hẹn Công Phượng sẽ được trọng dụng, tạo cơ hội nhiều hơn tại trời Âu chứ không còn phải làm bạn với băng ghế dự bị như các mùa giải trước.

Đặc biệt, ngày Công Phượng sang Bỉ, Sint Truidense VV đã khẳng định đây không phải một bản hợp đồng mang tính hình ảnh và đánh bóng thương hiệu. Bởi vậy, những người hâm mộ có quyền tin rằng đây là bước đột phá về chuyên môn trong sự nghiệp của cầu thủ này. Tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai nhiều khả năng sẽ thành công trong lần xuất ngoại thứ ba này.

Tuy nhiên, Công Phượng vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn với tân binh Yuma Suzuki. Tiền đạo này được đánh giá rất cao. Cầu thủ này là nhân tố chủ chốt giúp Kashima Antlers giành AFC Champions League. Thậm chí, anh còn nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, đồng thời là một trong những ứng viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng châu Á.