Cụ thể, U15 Việt Nam đang chuẩn bị cho đợt tập trung dự VCK U15 Đông Nam Á. Vì thế, ban huấn luyện đội tuyển U15 quốc gia đã thị sát giải toàn quốc và tìm ra 31 cái tên sơ bộ lên tập trung. Trong số đó, có 6 cái tên tới từ HAGL, đó là Huỳnh Trần Bảo Duy, Đặng Khánh Duy, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Sơn La, Nguyễn Thái Quốc Cường, Nguyễn Hoàng Thắng.

U15 HAGL không thể vượt qua vòng bảng của VCK U15 quốc gia nhưng không vì thế mà những cái tên nổi bật của đội bóng này bị bỏ qua. Ở vòng loại, Nguyễn Thái Quốc Cường đã thể hiện phong độ rất ấn tượng khi ghi được 8 bàn thắng sau 7 trận ra sân cho U15 HAGL.

Trước đó, tại giải U15 Quốc gia, đội vô địch là SLNA và đội Á quân là Thanh Hóa. Tuy nhiên, Thanh Hóa chỉ có 2 cầu thủ được triệu tập lên tuyển, trong khi SLNA có 8 người. Viettel và PVF cũng là những trung tâm có nhiều cái tên được triệu tập.

Em họ Công Phượng được triệu tập lên U15 Việt Nam

Em họ Công Phượng được triệu tập lên U15 Việt Nam

Nguyễn Thái Quốc Cường là em họ của Công Phượng. Hồi đầu năm khi dự giải U18 quốc gia, HLV Graechen đã bày tỏ sự tiếc nuối khi không được sử dụng Nguyễn Thái Quốc Cường vì còn quá nhỏ. Giải quy định các cầu thủ có đội tuổi từ 16-18, trong khi Nguyễn Thái Quốc Cường, lúc đó 15 tuổi, được vị chiến lược gia người Pháp đánh giá là có kỹ thuật tốt hơn các đàn anh.

Giải vô địch U15 Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 27/7 - 9/8 tại Thái Lan. U15 Việt Nam sẽ có 1 tháng chuẩn bị và tập huấn ở PVF và Nhật Bản trước giải đấu này.