Người nổi tiếng nhất trong số các cầu thủ Việt Nam sang xứ kim chi chơi bóng là thủ quân U23 Việt Nam Lương Xuân Trường. Tuy nhiên, sự nghiệp ở cấp CLB của Xuân Trường lại khá lận đận khi anh thường xuyên ngồi ghế dự bị tại hai đội bóng Incheon United và Gangwon FC.

Kém danh hơn, tài năng trẻ khác của HAGL là Nguyễn Hữu Anh Tài cũng trải qua 1 năm du học trong màu áo CLB Uijeongbu FC ở giải hạng 5 Hàn Quốc.

Một cầu thủ Việt Nam nữa cũng chơi bóng ở đất nước Đông Á đó là tiền đạo trẻ Nguyễn Hữu Khôi. Cách đây chưa lâu, Hữu Khôi mới chuyển đến CLB Siheung City của Hàn Quốc theo hợp đồng 1 năm.

Dù chỉ chơi ở giải hạng 5 nhưng mức lương của Hữu Khôi chắc chắn khiến nhiều cầu thủ Việt mơ ước. Theo tiết lộ, chân sút này nhận được khoảng 45 triệu đồng/tháng, gấp 4 lần so với thu nhập của anh tại CLB Nam Định. Song mức lương này không tính lót tay vì bóng đá hạng dưới Hàn Quốc không có điều khoản này.

Nguyễn Hữu Khôi sinh năm 1992 và trưởng thành từ CLB Nam Định. Anh từng nhiều lần tập trung các lứa trẻ U22, U23 Việt Nam. Hữu Khôi từng dự VCK ASIAD 2014 dưới triều đại HLV Miura.

Video về Hữu Khôi cách đây 2 năm: