Giải Hassanal Bolkiah 2018 diễn ra tại Brunei và giải đấu này được xem như giải AFF Cup thu nhỏ trong những năm qua. Bên cạnh đó, giải thưởng cho đội vô địch cũng rất hấp dẫn. Tuy nhiên, VFF đã không đồng ý cử U21 Việt Nam sang tham dự giải đấu lần này.

Tuy vậy, Hassanal Bolkiah 2018 vẫn có sự góp mặt của những đội bóng mạnh như Thái Lan, Myanmar, Singapore, Lào, Campuchia, Đông Timor và chủ nhà Brunei. Không biết chất lượng giải đấu như thế nào và Thái Lan có dùng đội hình mạnh nhất hay không, nhưng đội bóng xứ Chùa vàng không thể mất mặt hơn.

U21 Thái Lan đứng cuối bảng A sau khi để thua U21 Brunei, cầm hòa U21 Myanmar và U21 Đông Timor. Không có được chiến thắng nào, Thái Lan đã phải chia tay giải đấu ngay từ vòng bảng.

Thái Lan bị loại sớm, Đông Timor gặp Campuchia ở chung kết Hassanal Bolkiah 2018

Bảng xếp hạng bảng A

Thêm một bất ngờ nữa ở vòng bán kết, U21 Myanmar thua 1-2 trước U21 Cmapuchia. Còn U21 Singapore cũng thua 1-2 trước U21 Đông Timor. Các ông lớn lần lượt bị loại và nhìn 2 đối thủ yếu trong khu vực là U21 Đông Timor và U21 Campuchia vào chung kết.

Đây là lần đầu tiên 2 đội bóng này lọt vào trận chung kết của một giải đấu khu vực, dù giải đấu không thực sự tên tuổi nhưng cũng là đáng nhớ cho Campuchia hay Đông Timor nếu giành chức vô địch. Trận chung kết giữa U21 Đông Timor vs U21 Campuchia sẽ diễn ra lúc 20h30 ngày 5/5.