Hôm nay ngày 19/7, HLV người Nhật Bản Akira Nishino chính thức nhận nhiệm vụ tại ĐTQG Thái Lan. Buổi lễ công bố HLV mới của LĐBĐ Thái Lan lạ lùng thay lại được tổ chức tại một địa điểm không thuộc nước này. Dẫu sao, hợp đồng giữa 2 bên cũng đã xong xuôi. Ông Akira Nishino sẽ nhận khoảng 81.000 USD/tháng cho nhiệm kỳ 3 năm, nhiều hơn gấp 4 lần HLV Park Hang-seo vào thời điểm hiện tại.

Tân HLV Thái Lan: ‘Mục tiêu là giành chiến thắng trước Việt Nam’

Vị HLV nước ngoài là người châu Á đầu tiên của ĐT Thái Lan phát biểu trong buổi lễ ra mắt: “Mục tiêu của ĐT Thái Lan là trở thành đội bóng hàng đầu châu Á. Đây sẽ là một nhiệm vụ khó khăn. Dù vậy, tôi rất ấn tượng với phong cách và sự nghiêm túc của họ.

Màn ra mắt của tôi sẽ là trận đấu gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới trên sân nhà. Mục tiêu của cả đội là đánh bại họ. Tôi sẽ cần nghiên cứu kỹ bởi các đối thủ tại World Cup 2022 rất mạnh. Tuy vậy, tôi chịu ảnh hưởng của bóng đá Tây Ban Nha và sẽ triệu tập những cầu thủ phù hợp với phong cách của mình.

Ngoài mục tiêu vươn mình tại vòng loại World Cup 2022, Thái Lan rất quan tâm tới SEA Games. Đây là giải đấu mà các quốc gia Đông Nam Á đều muốn giành chiến thắng.

Quan trọng nhất, các cầu thủ phải được truyền lửa để có thể thi đấu thành công trong những trận đấu quyết định. Đó là điều mà tôi hướng tới.”